iCreator Conference 2022 Presented by SUPALAI

เมื่อวันที่ 29ตุลาคม 2565 บรรดาเหล่าครีเอเตอร์ชั้นนำในประเทศไทย ได้ขึ้นเวทีงานสัมมนา “iCreator Conference 2022 Presented by SUPALAI : THE NEXT CHAPTER” ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดย RAiNMaker (เรนเมคเกอร์) สื่อการตลาดชั้นนำของไทย จับมือร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก SUPALAI จัดงานครั้งนี้ขึ้น มุ่งหวังให้เป็นก้าวต่อไปของวงการครีเอเตอร์ท่ามกลางจุดเปลี่ยนของโลกที่คนยุคใหม่ต้องตามให้ทัน

นายขจร เจียรนัยพานิชย์ ผู้บริหารบริษัท เดอะซีโร่ พับลิชชิ่ง จำกัด (The Zero Publishing) เจ้าของเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Mango Zero, Parents One, Thumbsup และ RAiNMaker ขึ้นกล่าวระหว่างการเปิดงาน iCreator Conference 2022 ว่าปีนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของวงการออนไลน์ ทั้งเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เปลี่ยนไป โลกของ CREATORNOMIC หรือภาพรวมที่ส่งเสริมวงการครีเอเตอร์ไทย ยังมีอีกหลายส่วนที่ต้องการพัฒนาให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ปีนี้ยังเป็นปีที่ครีเอเตอร์หลายช่องได้เปิดมาเกินกว่า 5-10 ปีแล้ว การปรับตัวครั้งใหญ่จึงเปรียบเสมือนเป็น Chapter ใหม่ของวงการครีเอเตอร์ ซึ่งเหล่าครีเอเตอร์ และอินฟลูเอนเซอร์มากมาย ต่างก็ต้องก้าวข้ามผ่านกรอบของตัวเอง เพื่อไปสู่โลกใหม่แห่งการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แปลกใหม่ และได้รับการยอมรับจากผู้ชมยุคใหม่ให้มากขึ้น โดยบนเวทีสัมมนาครีเอเตอร์ชื่อดังระดับประเทศ อาทิ โบกี้ไลอ้อน, AUTTA, สิงห์ วรรณสิงห์ , ป๋าเต็ด , เฟื่องลดา , เคน นครินทร์ THE STANDARD ช่องยกกำลัง , เล็ก คงเดช ผู้กำกับภาพยนตร์ , ทีมชัชชาติ เป็นต้น มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และเทคนิคการสื่อสารในโลกออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ

นอกจากนี้ บมจ.ศุภาลัย ยังจับมือกับศิลปินสาวมากความสามารถ BOWKYLION กับโปรเจกส์ใหม่ล่าสุด “ชีวิตจริง” (Realized) ภาคต่อเพลงสุดฮิต “วาดไว้” ที่ถูกแต่งขึ้นจากการสูญเสียคุณแม่ของ BOWKYLION   มาขึ้นเวทีแชร์แง่มุมของชีวิตจริงและให้กำลังใจผู้เข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้

โดย‘ศุภาลัย’ ตั้งมั่นเป็นผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยที่คิดจากชีวิตจริง จึงสร้างสรรค์แคมเปญ ” BUILT FOR REAL LIFE ” ด้วยความเข้าใจจากการเรียนรู้ความเป็นอยู่และความต้องการที่แท้จริงของคนซื้อบ้านเป็นอย่างดี วิถีการออกแบบบ้านของศุภาลัยจึงให้ความสำคัญกับพื้นที่การใช้ชีวิตมากกว่าเทรนด์ที่เป็นกระแสในช่วงเวลานั้นๆ บ้านศุภาลัยแต่ละหลังจึงออกแบบมาจากประสบการณ์ในการใช้ชีวิตจริง เพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับทุกไลฟ์สไตล์มากที่สุด

ดังนั้นเพื่อส่งต่อแคมเปญ ‘SUPALAI BUILT FOR REAL  จึงตกผลึกออกมาเป็นโปรเจกส์สุดพิเศษ ‘ชีวิตจริง (Realized)’ เพลงจากหัวใจของ BOWKYLION ที่จะเป็นเครื่องมืออันทรงพลังมอบกำลังใจให้กับผู้คนให้มีความสุขในชีวิตจริง ผ่านการเล่าเรื่องจาก “บ้าน” สถานที่ที่เราจะพบความสุขในชีวิต ที่ๆ สามารถเป็นตัวเองได้มากที่สุด เป็นที่เยียวยาทั้งกายและใจจากวันที่เหนื่อยล้า มีครอบครัวที่ให้ความรักและซัพพอร์ต บ้านที่เราสามารถเก็บเรื่องราวทุกอย่างเอาไว้ทั้งเศร้าและสุขแต่ก็พร้อมให้เริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

 

นอกจากนี้ภายในงานยังได้รวบรวมแบรนด์ชื่อดังที่สรรสร้างคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ได้อย่างมีคุณค่าและน่าจดจำอย่างเช่น   AIS, SF Cinema และ ProPlugin ที่จะมาร่วมแชร์ข้อมูลที่ควรรู้สำหรับผู้ริเริ่มอยากสร้างแบรนด์ หรือมีแบรนด์เป็นของตนเองอยู่แล้ว แต่ต้องการพัฒนาคอนเทนต์ของแบรนด์ให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้แพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Meta Thailand (Facebook, Instagram) , YouTube , Twitter , TikTok และ Lazada  มาร่วมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ตั้งแต่การทำ Content ให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงแนะนำวิธีการใช้บริการแพลตฟอร์มให้เกิดประโยชน์ต่อการทำคอนเทนต์มากที่สุด

บทเวทีสัมมนาครั้งนี้ผู้บริหารบริษัท เดอะซีโร่ พับลิชชิ่ง จำกัด ยังประกาศโปรเจ็คใหม่ iCreator Camp 2023 ค่ายปั้นครีเอเตอร์รุ่นใหม่จำนวนกว่าร้อยคน เพื่อสานฝันให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์มืออาชีพ พร้อมเรียนรู้ทุกทักษะสำคัญกับตัวจริงแห่งวงการคอนเทนต์ตลอดทั้ง 4 สัปดาห์ ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับทักษะการสร้างสรรค์คอนเทนต์อย่างเต็มเปี่ยม รวมถึงยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์และครีเอเตอร์ชื่อดังอีกด้วย เตรียมเปิดรับสมัครในช่วงต้นปี 2023 นี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดโครงการ.