ททท. เตรียมจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ททท. เตรียมกระจายความสุขไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยกำหนดจัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2020” เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ทั้งในพื้นที่เมืองหลักและเมืองรอง เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ไปยังพื้นที่ต่างๆ อย่างทั่วถึง พร้อมรักษาคุณค่าของวัฒนธรรมและอัตลักษณ์อันดีงามของไทย โดยเสนอการจัดงานรูปแบบรักษ์โลก และใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ในปีนี้ ททท. จัดกิจกรรมปีใหม่ใน 6 พื้นที่เมืองรองตามภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ จังหวัดสุโขทัย ลพบุรี ราชบุรี สระแก้ว กาฬสินธุ์ และจังหวัดพัทลุง คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้าพื้นที่กว่า 2.25 แสนคน/ครั้ง สร้างรายได้กว่า 500 ล้านบาท ขณะเดียวกัน ททท. ยังสนับสนุนการจัดกิจกรรมปีใหม่ในพื้นที่อื่นๆ เพื่อเพิ่มความคึกคักยิ่งขึ้น อาทิ บริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา (สะพานแห่งที่ 1) อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ,หาดป่าตอง อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต และสวนประตูเมืองและบริเวณถนนศรีจันทร์อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เป็นต้น ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ททท. จัดกิจกรรมที่ไอคอนสยาม ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้า The Street Ratchada เป็นต้น

ททท. คาดว่าอัตราการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2563 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563 (รวม 5 วัน) จะมีชาวไทยเดินทางภายในประเทศมากกว่า 3.16 ล้านคน/ครั้ง เกิดรายได้หมุนเวียนในพื้นที่กว่า 1.18 หมื่นล้านบาท สำหรับอัตราการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเที่ยวไทย ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ คาดว่าจะมีจำนวนประมาณ 6.9 แสนคน และสร้างรายได้ประมาณ 1.2 หมื่นล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก ททท.